Nhìn lại khoảng thời gian quen biết nhau của David và Vicoria

Nhìn lại khoảng thời gian quen biết nhau của David và Vicoria

Chuyện của Sao Giải trí Sự kiện nổi bật Văn hóa Xã hội

Đó là một buổi tối tháng 11.1996, tôi ngồi trong phòng ở một khách sạn tại Tbilisi – nơi đội tuyển Anh chuẩn bị đá vòng loại World Cup với Georgia.

Gary Neville – người bạn thân chung phòng, nằm ở giường bên cạnh. Tivi chuyển sang kênh ca nhạc, giới thiệu video mới của Spice Girls- Say You’ll Be There. Tôi thấy năm cô gái nhảy múa trên sa mạc, trong đó, Posh Spice vận chiếc áo khoác đen, đẹp đến nỗi như tôi chưa từng thấy cô gái nào xinh đẹp như thế. Khác hẳn bao nhiêu bài báo trước đây thêu dệt về mối tình giữa David Beckham và Victoria Adams, thủ quân đội tuyển Anh đã thú thực quá trình tấn công cô ca sĩ Spice Girls, cũng vất vả không kém khi gặp kỳ phùng trên sân cỏ. 

Tôi bảo với Gaz (tên thân mật của Gary Neville): “Này Gaz, cậu cá không, tớ sẽ cua em này cho xem”. Nhưng phải mất khoảng một tháng sau, tôi mới gặp lại Victoria ở khu VIP trong trận Manchester United đến làm khách trên sân Chelsea. Tôi muốn tiếp cận, song đông người quá nên tôi và cô ấy chỉ có thể trao đổi với nhau vài câu xã giao. Rồi tôi vớ được một bài báo đăng trên tạp chí 90 Minutes, đăng ảnh năm cô nàng Spice Girls mặc trang phục cầu thủ. Victoria mặc đồ của Manchester United và ghi chú: “Tôi thích mẫu cầu thủ nhìn giống David Beckham”.

Nhìn lại khoảng thời gian quen biết nhau của David và Vicoria - Ảnh 1

Lần gặp tiếp theo, tại Old Trafford, tôi giở trò xin được số điện thoại Victoria. Cô nàng khá sốt sắng, ghi cho tôi cả số điện thoại nhà mình lẫn số điện của bố mẹ. Đến giờ tôi vẫn giữ cái card bé nhỏ ghi số điện thoại ấy. Với tôi, nó như một tài sản vô giá mà tôi không bao giờ muốn đánh mất. Ngay khi về đến nhà, tôi viết khoảng nửa tá số điện thoại ấy, dán ở khắp nơi trong nhà phòng khi mất. Sáng hôm sau, tôi điện cho Victoria và thu xếp một cuộc hẹn. Lúc ấy, tôi đang ở tận Manchester còn Victoria thì ở tuốt miền Nam.

Nhưng chỉ năm tiếng đồng hồ sau, tôi đã tấp chiếc BMW của mình vào tiệm rửa xe ở Chingford, Essex, rồi sau đó ghé nhà diện một bộ cánh ra trò – quần Versace, áo vest len. Tôi lại gọi cho Victoria, và hẹn cô nàng ở một …. trạm dừng xe buýt, bên ngoài Castle. Đó là quán bar duy nhất ở Woodford mà cả tôi lẫn Victoria cùng biết. Vì lúc đó, thật ra chúng tôi chẳng biết gì về nhau và cũng chẳng biết nơi nào để đến. Một trong những lý do để chọn Castle còn vì – cả tôi lẫn Victoria đều đã được nhiều người biết đến và còn vì lúc này Victoria đã có bạn trai, tên là Stuart, đang cùng bố mẹ cô đi trượt tuyết ở Pháp. Do đó, chúng tôi muốn có một nơi yên tĩnh, riêng tư.

Victoria nói rất thật với tôi “vấn đề” của cô ấy ngay từ đầu. Chỉ có một chút bối rối là: Đúng lúc ấy, Stuart gọi điện vào máy di động của cô ta. Tôi cũng thổ lộ tôi còn độc thân, nhưng cũng cho Victoria biết những cô bạn gái cũ của tôi trong quá khứ: Deane, quen tôi trong ba năm khi tôi chuyển lên Manchester và Helen – cô bạn gái tôi quen từ mười tám tháng qua. Lúc đó, tôi chợt nhớ đến một nhà hàng Tàu ở Chingford, nơi bố và mẹ thường đưa tôi đến dùng bữa. Nhà hàng này thường rất vắng khách nên có vẻ hợp cho hoàn cảnh chúng tôi lúc này.

“Tuyệt!”, Victoria nói, “chúng ta đến đó dùng tráng miệng”. Đến nơi, tôi gọi: “Vui lòng cho chúng tôi một Coke và một Coke không đường”. Người phụ nữ điều hành nhà hàng có vẻ như chẳng biết tí gì về hai chúng tôi: “Cô cậu phải order thức ăn thì tôi mới bán nước uống. Đó là điều bắt buộc”. Tôi đề nghị – nếu có thể bà cứ cho chúng tôi thức uống  và tính tiền cả thức ăn. Nhưng chúng tôi không ngồi được lâu, mười một giờ tối, nhà hàng đóng cửa và thế là cả hai bị hất ra ngoài đường.

Lúc này đến lượt Victoria có sáng kiến: “Chúng ta có thể đến nhà bạn em”. “Thần may mắn của tôi đến rồi đây”, tôi lẩm bẩm. Bạn của Victoria là Melaine Chisholm”. Khi chúng tôi đến, Mel C đang mặc pyjamas, rời giường ngủ ra mở cửa. Hai cô gái dắt nhau vào bếp, thầm thì to nhỏ gì đó trong lúc tôi ngồi một mình ở sofa trong căn phòng khách, được Mel C thiết kế giống hệt quả chanh. Dẫu vậy, sáng sớm tôi và Victoria vẫn phải nói tiếng chia tay ở Castle. “Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên?”- Tôi tự hỏi – “Không, có lẽ còn nhanh hơn cả thế !”

Nhìn lại khoảng thời gian quen biết nhau của David và Vicoria - Ảnh 2

Mùa bóng năm đó, M.U đoạt chức vô địch, nhưng tôi nghĩ người chiến thắng thực sự là hãng điện thoại di động của tôi và Victoria. Không lâu sau buổi gặp đó, Victoria bay sang Mỹ theo tour diễn của Spice Girls. Cứ mỗi lần Victoria đến khách sạn nào, tôi lại gửi đến cho cô ấy một lẵng hoa. Ngoài ra, mỗi buổi sáng tôi đều gửi đến phòng cho Victoria một đóa hồng. Tôi “chăm chỉ” làm như vậy, trong vòng một tháng trời. Những đóa hoa đã làm được điều không đến nỗi tệ. Khi Victoria trở về Anh, chúng tôi gặp lại giống như là cả hai đã quen nhau từ lâu lắm rồi.

Cuộc hẹn thứ hai – địa điểm cũng tệ như cuộc thứ nhất. Một lần nữa, chúng tôi lại hẹn nhau ở quá bar. Tôi nhảy vào chiếc MG màu đỏ tía của Victoria. Chúng tôi chẳng đi đâu cả, chỉ nói chuyện, và… hôn nhau. Đó là lần đầu tiên chúng tôi hôn nhau. Ngón tay tôi bị một vết cắt trong buổi tập. Victoria với qua người tôi, mở ngăn để bao tay, lấy ra một mảnh vải nhỏ. “Nó sẽ giúp vết thương lành lại” – Victoria vừa nói vừa băng vết cắt. Buổi tối hôm ấy, trong bãi đậu xe City Limits, tôi có cảm tưởng như những giấc mơ suốt từ một năm qua của tôi đã thành hiện thực.

Hôm sau, tôi đặt một bó hoa hồng và một ví tay Prada, gửi đến cho Victoria ở địa chỉ nhà mẹ cô. Lần sau gặp lại, chúng tôi quyết định lái xe đến một nơi nào đó thật xa. Tôi đọc ở đâu đó và biết Victoria rất thích chiếc Aston Martins, vì thế, tôi gạ được gã quản lý một showroom, mượn được chiếc DB7 màu bạc, nói rằng tôi đang dự định tính mua một chiếc. Nhưng đến khi lên xe, tôi lại chẳng biết lái đưa Victoria đi đâu. Thế là tôi lại quyết định đưa nàng đến khu nghỉ mát dọc bờ biển ở phía nam, nơi bố mẹ tôi thường đưa tôi đến.

Tôi nhớ một hôm, Victoria đang đi lưu diễn cùng Spice Girls, tồi nhớ cô ấy đến độ, book ngay vé máy bay, bay đến Texas chỉ để được ngồi cạnh Victoria một giờ trong phòng  VIP tại phi trường Dallas, rồi quay trở về. Nhiều lần sau nữa, khi Victoria hoàn tất các chuyến lưu diễn, tôi hay bay đến gặp Victoria chỉ để cùng được cùng nhau ngồi trên chuyến bay về nhà. Tất cả những gì làm được để thể hiện tình yêu với Victoria, Beckham đã làm. Như Beckham thú nhận trong quyển tự truyện My side, ngay từ buổi tối đầu tiên ở Tbilisi, nhìn trên tivi, thấy cô nhảy giữa sa mạc, “nếu lúc đó có ai cho tôi mượn con lạc đà, có lẽ tôi đã đến gặp Victoria rồi”.

Nguồn tổng hợp