cach-de-co-1-tam-anh-dep-than-thanh-khoe-voi-ban

Cách để có 1 tấm ảnh đẹp thần thánh khoe với bạn

Công nghệ Mẹo vặt

Cách để có 1 tấm ảnh đẹp thu hút vạn ánh nhìn rất đơn giản, chỉ cần bạn thuộc làu một số quy tắc vàng trong chụp ảnh là đã có được 1 bộ sưu tập long lanh

Cách để có 1 tấm ảnh đẹp: Theo Bộ môn Quang phổ, Khoa Vật lý-Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM để có được môt bức ảnh đẹp, chúng ta cần phải sử dụng khéo léo một số yếu tố như sau: ánh sáng, khẩu độ, tốc độ, góc độ và bấm máy đúng lúc.

Về ánh sáng cần lưu ý hướng chiếu sáng thuận

Thích hợp cho ảnh lưu niệm thông thường, chân dung phụ nữ, trẻ em, nhưng ánh sáng này không thích hợp chụp ảnh kiến trúc và bị lỗi (vì không làm nổi rõ những điểm gồ ghề, cao thấp…). Hướng chiếu sáng xiên hay chếch sẽ thích hợp để chụp ảnh phong cảnh, kiến trúc, ảnh chân dung cụ già, thanh niên trai tráng…

Cách để có 1 tấm ảnh đẹp thần thánh khoe với bạn

Về khẩu độ, muốn ảnh có khoảng cách rõ sâu

Phong cảnh, hay đám tiệc…thì chọn khẩu độ nhỏ; muốn ảnh có khoảng cách rõ cạn thì chọn khẩu độ lớn. Khi chụp với tốc độ nhanh, khẩu độ phải mở lớn (nếu không chủ đề sẽ bị nhòe). 

Về góc độ, để có một bức ảnh đẹp

Khi chụp ngoài việc đóng khung chủ đề cho thật đầy đủ không thiếu, không thừa, cũng cần lưu ý chọn góc độ thích hợp với từng chủ đề. Chẳng hạn đặt tầm máy thấp để cho chủ đề vươn lên cao, nhìn thấy to lớn oai phong hơn; ngược lại khi đặt tầm máy cao sẽ có tác dụng tạo cho chủ đề thấp hẳn xuống, tạo cảm giác chủ đề bị bé bỏng, tội nghiệp…Ngoài ra, cách để có 1 tấm ảnh đẹp còn phụ thuộc vào các yếu tố như quy tắc vàng 1/3, tiền cảnh, hậu cảnh…. mà bạn đang chụp.

Nguồn tổng hợp